ขออภัยที่หัวข้ออาจดูไม่สุภาพครับ แต่นี่เป็นความรู้สึกของผมจริงๆหลังจากได้กินหมูแดงร้าน Toast and Roast  เรื่องราวทั้งหมดเริ่มหลังจากที่ผมมีโอกาสไปชิมหมูแดงแบบมิชลินสตาร์ที่ร้าน Liao Fanในสิงคโปร์มาแล้ว ผมพรรณนากับน้องแครอทที่ได้มีโอกาสชิมมื้อนั้นด้วยกันว่า หมูแดงร้านนี้อร่อยมากๆ มีกลิ่นไหม้นิดหน่อย หอมอร่อยกำลังดี ผมก็คิดไปเองว่า คงจะหายากที่จะเจอหมูแดงอร่อยๆแบบนี้ในมาเลเซีย

คือตั้งแต่ผมกินหมูแดงในมาเลย์มาเนี่ย ยังไม่ค่อยจะเจอที่ประทับใจเท่าไหร่ หมูแดงประเทศนี้ต่างจากหมูแดงไทยตรงที่ เนื้อหมูแดงจะอบมาแบบหวานๆเลย คนที่ชอบหวานอย่างผมบางครั้งยังรู้สึกว่าจะหวานไปไหน(วะ)

วันนึงหลังจากที่บ่นเรื่องหิวๆกับพี่สาวชาวไทยที่ทำงานอยู่ในมาเลเซียอีกคน พี่เค้าบอกกับผมว่า เออมีร้านหมูแดงหมูกรอบร้านนึงอร่อยมาก หลังเที่ยงนี่ของอาจจะหมดแล้ว ลองแวะไปกินดูแล้วมารีวิวด้วยว่ารสเป็นไง พี่ไปกินแล้วรู้สึกรสชาติดีมากๆ

ผมเลยตัดสินใจแวะไปตอนเที่ยงๆของวันอาทิตย์ เนื่องจากขี้เกียจทำอาหารที่ห้อง ขับรถจากบ้านพักมาประมาณ20นาที ก็มาถึงร้านที่มีชื่อว่า Toast & Roast ในเขต Petaling Jaya ปริมณฑลของกัวลาลัมเปอร์

20161106_135350
ขับรถเข้ามาลึกครับ อารมณ์ขับเข้าไปในหมู่บ้านของคนปกติ ด้อมๆมองๆยังคิดเลยว่ามันจะมีร้านที่อร่อยๆอยู่ตรงนี้จริงรึเปล่า แต่ก็ตามGPSมาเรื่อยๆ ซึ่งมาถึงร้านก็ต้องเซอไพรส์ครับ ไม่มีที่นั่ง คนต่อคิวยาวมาก และหมูกรอบกำลังจะหมด

โชคดีที่เมนูแนะนำของร้านนี้คือหมูแดง และยังเหลือพอที่จะออเดอร์ได้ทันเวลา ก็จัดการสั่งเลยครับ


ผมสั่งหมี่ฮากกา พร้อมหมูสับ โปะหมูแดง ตามคำแนะนำของพี่สาวว่าเป็นเมนูที่ควรชิมๆพร้อมกันทีเดียว 20161106_134155

ร้านนี้ขายทั้งไก่ต้ม หมูแดง หมูกรอบ บะหมี่   แต่เท่าที่สังเกตทุกโต๊ะจะมีสั่งหมูแดงอย่างน้อย1จาน แสดงว่าน่าจะอร่อยจริง

20161106_135329ราคาก็ถือว่าไม่แพงมาก สำหรับคนมาเลย์ครับ แต่สำหรับร้านที่ตั้งอยู่ในย่านชุมชนลึกลับ และไม่ได้อยู่ในตัวเมืองแบบนี้ถือว่าราคาที่สูงอยู่ แต่พอเมนูอาหารมาเสิร์ฟผมเท่านั้นละครับ ลืมเรื่องราคาไปเลย

คือหมูแดง หวาน นุ่ม แบบละลายในปากไปเลย ไม่ได้เวอร์นะครับ คือมันนุ่มอร่อยจริงๆ อร่อยจนผมอดเอาไปเปรียบกับร้านที่สิงคโปร์ไม่ได้จริงๆ และไม่แปลกใจแล้วว่าทำไมคนต่อคิวยาวขนาดนี้ แล้วหน้าร้านนี่ไม่มีที่จอดครับ รถจอดล้นออกไปตามหน้าบ้านคนในชุมชนด้วยซ้ำ

บะหมี่ก็โอเคครับ เส้นและหมู ผสมซุปแบบขลุกขลิก รสชาติตัดกับหมูแดงได้อย่างลงตัว

ผมกินเสร็จต้องโทรแจ้งพี่สาวทันทีว่า เฮ้ย ไปรู้จักร้านอร่อยอย่างนี้ได้ยังไง ที่สำคัญคือไม่เคยผ่านตาตามเว็บไซต์ท่องเที่ยวของมาเลเซียเลย

อาจจะด้วยว่าการเดินทางที่ยากลำบากซักนิดนึง ก็เลยเป็นที่นิยมเฉพาะคนท้องถิ่นที่มีรถเท่านั้น แต่มาถึงจุดนี้ผมแนะนำสายกิน และผู้เจริญอาหารทั้งหลายว่า เป็นร้านที่สมควรมาลอง และไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

มื้อนี้ผมจ่ายไป15ริงกิตนิดหน่อย เป็นค่าหมี่หมูสับ+หมูแดง ร่วมด้วยชาเย็น ถือว่าคุ้มค่าโอเคมากครับ ราคาไม่ได้เวอร์เมื่อเทียบกับคุณภาพและรสชาติ ถ้ามีโอกาสอาจลองเมนูอื่นไปด้วยเลยก็ได้ ไม่ผิดหวังแน่นอน

หมี่ฮากกา ราคาประมาณ7.5ริงกิต

หมูแดงจานเดี่ยว(เล็ก) 11ริงกิต

จานกลางแบบในรูป 22ริงกิต

สำหรับการเดินทาง ถ้าใครอยากมาจริงๆและไม่มีรถส่วนตัว ผมแนะนำให้นั่งรถไฟฟ้าLRT สายสีชมพู Kelana Jaya Line วิ่งมาที่สถานี Taman Bahagia (KJ23) แล้วต่อแท็กซี่ หรือเรียกอูเบอร์มาครับ ใส่พิกัดเป็นร้านToast & Roast หรือที่อยู่ตามนี้

No. 20, Jalan SS2/72, Petaling Jaya, 47300 Petaling Jaya, Selangor, Malaysia

เปิดตั้งแต่เวลา8.30 ถึง4โมงเย็น แนะนำให้มาเร็วๆนะครับ จะได้กินอย่างครบครัน เปิดทุกวัน เว้นวันอังคาร

โดยผมปักหมุดไว้ตามแผนที่ข้างล่างครับ แนะนำให้เปิดพิกัดแล้วบอกทางแท็กซี่ได้เลยครับ หายากนิดนึง แต่คุ้มแน่นอน

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here