ถ้าจะบอกว่าที่นี่เป็นอากิฮาบาระแห่งไต้หวันก็คงไม่พูดเกินความจริงไปเยอะ เพราะที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยว ที่รวบรวมสินค้าเทคโนโลยี พร้อมของใช้ไอทีต่างๆที่ไม่ควรพลาด

 

ตอนที่ผมไปนี่ไม่รู้ว่าอะไรดลใจให้ไป แต่ดันไปวันสุดท้ายของทริป (ซึ่งเป็นอะไรที่น่าเสียดายมาก) โดยความน่าสนใจของที่นี่คือสินค้าทันสมัยมากมายครับ หูฟัง แว่นตา คอมพิวเตอร์สเปคแรงๆ แว่น VR รวมถึงของเล่นโมเดลต่างๆ ตู้กาจาปองก็มีครับ

แต่ที่ผมสนใจคือร้านขายของสินค้าประเภทGadgetที่มีให้เลือกมากมาย เช่น ซองใส่โน๊ตบุ๊ค ปากกา ลำโพง หรือของกุ๊กกิ๊กน่ารักทั้งหลายก็มาซื้อที่นี่ ให้อารมณ์เหมือนเดินอยู่ที่ร้านขายของเก๋ๆในญี่ปุ่นเลยครับ

 

 

 

 

ดูของกันหนำใจแล้ว อยากทดลองเทคโนโลยีใหม่ๆอย่างการเล่นเกม VRเสมือนจริงก็มีให้เล่นนะครับ  มีทั้งแบบขับรถยนต์ สู้รบ ไปจนถึงฟาดฟันกับปีศาจเลยทีเดียวครับ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ชั้นถัดมาก็จะมีกล้องถ่ายรูป และอุปกรณ์กล้องต่างๆเยอะแยะมากมาย อย่าลืมนะครับว่าไต้หวันเป็นประเทศที่ผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ รวมถึงอุปกรณ์ของกล้องเยอะเป็นอันดับต้นๆของโลก ถ้าผมจำไม่ผิดโรงงานแคนอนก็มีอยู่ที่ไต้หวันด้วยครับ

ถ้าเบื่อกับของเทคโนโลยีสามารถเดินดูรองเท้ายี่ห้อดังๆ และเสื้อกีฬาต่างได้เช่นกันครับ ราคาปกติครับ แต่เห็นแว้บๆมีป้ายเซลล์อยู่ เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจสำหรับคนที่ติดสอยห้อยตามเพื่อนที่บ้าของเทคโนโลยีมาด้วย อ้อ รองเท้ากีฬาสาวๆก็มีนะครับ

อีกชั้นหนึ่งนี่สวรรค์ของผมเลยครับ ของเล่น โมเดลดีๆ สวยๆ ดังๆจากประเทศญี่ปุ่น อย่างกันดั้ม และเนนดรอยด์ก็มีราคาก็ไม่แพงเท่าไหร่ครับ แต่อย่างน้อยก็น่าจะถูกกว่าไทยแน่นอน เบื่อแล้วก็หยอดเหรียญหมุนกาจาปองเล่นได้ ราคาแค่ 50TWDเท่านั้นครับ

ใครที่หิวๆ ชั้นบนสุดและชั้นใต้ดินมีร้านอาหารไว้บริการครับ โดยชั้นบนเป็นอาหารสไตล์หรูๆแพงๆ ส่วนด้านล่างเป็นฟู้ดคอร์ทครับ 

 

 

 

 

 

มีข้อสังเกตอย่างหนึ่งคือช่วงเวลาเที่ยง คนจะเยอะมากๆจนแทบไม่มีที่นั่งเลยครับที่ศูนย์อาหารใต้ดิน คำแนะนำของผมคือให้เดินออกไปทางด้านหลังของตึกครับ จะมีร้านค้าและร้านอาหารอีกมากมายครับ ที่สำคัญไม่แพงแถมอร่อยด้วย

วันนี้จบลงแค่นี้ก่อนครับ แนะนำว่าว่างๆถ้าไม่มีอะไรทำ หรืออยากไปหาของเทคโนโลยีเก๋ๆ ที่นี่เป็นอีกที่นึงที่ไม่เลวเลยทีเดียวครับ

การเดินทาง สามารถเดินทางมาได้ด้วยรถไฟฟ้าสายสีส้มหรือสีน้ำเงิน สถานีZhongxiao Xinsheng  ประมาณ 2 สถานีจากสถานีไทเป เมนสเตชั่นครับ

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here