แมวน้อยเฮลโหลคิตตี้ (Hello Kitty) น่าจะเป็นมาสคอตที่เข้าไปอยู่ในดวงใจทั้งเด็กน้อยและเด็กโข่งจำนวนมาก บางคนปลื้มขนาดบินไปญี่ปุ่นก็ต้องแวะไปหาซื้อสินค้าของเฮลโหล คิตตี้แบบออริจินอลกันตลอดทั้งวัน

แต่วันนี้ไม่ต้องไปถึงญี่ปุ่นแล้ว เพราะที่มาเลเซียเค้าก็มีคิตตี้แลนด์ (Kitty Land) หรือซานริโอ้แลนด์ (Sanrio Land)แต่ขนาดของซานริโอ้แลนด์ที่นี่แตกต่างจากที่ญี่ปุ่นอย่างเห็นได้ชัด

ผู้เขียนเคยไปซานริโอ้แลนด์กับครอบครัวที่ญี่ปุ่นสมัยเด็ก ก็ปลื้มปริ่ม จนกระทั่งทราบข่าวมาว่า มีซานริโอ้แลนด์มาเปิดที่มาเลเซียก็เลยได้มีโอกาสแวะไปเยี่ยมชม ภายหลังจากสัมภาษณ์พูดคุยกับผู้ทำหนังตะลุงสตารวอร์เสร็จเรียบร้อย

ขออนุญาตแนะนำก่อนว่า ซานริโอ้แลนด์ของประเทศมาเลเซีย ตั้งอยู่ที่เมืองยะโฮร์บาห์รู เมืองที่อยู่ทางตอนใต้สุดของมาเลเซีย ติดกับประเทศสิงคโปร์ ดังนั้นการมายังสถานที่แห่งนี้ หากตั้งต้นจากสิงคโปร์มา อาจสะดวกกว่านั่งเครื่องบินไปลงกัวลาลัมเปอร์ครับ

IMG_3534

 

แต่ถ้าใครมาจากใจกลางเมืองยะโฮร์บาห์รู สามารถนั่งรถสายLM1 จากสถานี JB Sentral ที่วิ่งไปเลโก้แลนด์ไปยังซานริโอ้แลนด์ได้ครับ ค่าโดยสารประมาณ 4ริงกิต ใช้ระยะเวลาเดินทางประมาณ20-30นาที โดยรถบัสจะส่งเราที่ซานริโอ้แลนด์ก่อนจะไปส่งผู้โดยสารที่เลโก้แลนด์ครับ

IMG_3549

ตัวซานริโอ้แลนด์ ตั้งอยู่ภายในโครงการที่มีชื่อว่า Puteri Habour Theme Park ดูเผินๆจะไม่เหมือนสวนสนุกครับ เป็นเหมือนตึกอาคารอะไรซักอย่าง ต้องเดินเข้ามาด้านใน จะเห็นร้านค้าขายของประเภทการ์ตูนหลายร้าน เช่นDC หรือคิตตี้ครับ

IMG_3544

และจุดสังเกตสำคัญหลังจากเข้ามาเดินด้านในคือKitty Cafeที่ดูกิ๊บเก๋สไตล์เจแปนนีส น่านั่งมากๆ ถ้าไม่ติดที่ว่าด้านนอกอากาศค่อนข้างร้อนไปหน่อย แต่ก็มีช้อยส์ให้เลือกนั่งด้านในครับ

IMG_3582

IMG_3557

Hello Kitty Café เป็นส่วนหนึ่งของซานริโอ้แลนด์ ถ้าใครที่มาแล้วไม่อยากเข้าก็นั่งสั่งขนม ชา กาแฟ ช็อกโกแลตคิตตี้นั่งรับประทานไปพลางๆก็ได้ครับ ขนมก็มีให้เลือกทั้งขนมหวานอย่างเค้ก IMG_3562และขนมปังยัดไส้ที่มีหน้าแมวคิตตี้เป็นสัญลักษณ์ ส่วนราคาก็เรียกได้ว่าสูงอยู่นิดนึงเช่นกัน แต่ก็ขึ้นอยู่กับว่าเลือกกินอะไรเท่าไหร่

 

ถัดจากคิตตี้คาเฟ่ก็เป็นร้านขายของที่ระลึกของซานริโอ้ ที่ไม่ได้มีแต่คิตตี้ แต่มากันหมดยกแก๊ง ทั้งปอมปอมปูริน มาย เมโลดี้ แบทแบทซูมารุ รวมถึงนอกค่ายอย่างบาร์บี้ รถไฟโธมัส บาร์นี่และอีกหลายคาแรคเตอร์ให้เลือกช้อปกัน โดยสินค้าทุกชิ้น อิมพอร์ตของออริจินอลมาจากญี่ปุ่นครับ ราคาก็แทบจะแปลงจากหน่วยเยนเป็นริงกิตมาเลยทีเดียว แต่รับประกันได้ว่าของแท้ชัวร์ๆ

IMG_3578

IMG_3574

IMG_3572

IMG_3568

กลับมาที่ซานริโอ้แลนด์นะครับ รอบนี้ผมเวลาไม่พอจริงๆที่จะเข้าไปจึงขออนุญาตเก็บข้อมูลมาให้ท่านผู้อ่านละกันนะครับ โดยที่นี่มีทั้งหมด4ชั้น ประกอบด้วยคิตตี้แลนด์ 1 ชั้น และคาแรกเตอร์อื่นๆ ที่ใช้ชื่อว่า Little Big Club เช่นรถไฟโธมัส หรือบาร์นี่อีก2ชั้น สำหรับราคาค่าเข้านั้นอยู่ที่ 85 ริงกิต สำหรับคิตตี้แลนด์หรือโทมัสแลนด์เพียงอย่างเดียว แต่ถ้าซื้อตั๋วรวมทั้ง2อย่างก็จะมีราคาอยู่ที่ 125 ริงกิตครับ เรียกได้ว่า ซื้อทีเดียวเข้า2ที่น่าจะคุ้มกว่าการเดินเข้าซานริโอ้แลนด์อย่างเดียวครับ

IMG_3555

IMG_3556ทั้งนี้เท่าที่คุยๆกับคนที่เข้าไปบอกว่า สถานที่ด้านในอาจจะเหมาะกับเด็กๆมากกว่าผู้ใหญ่ แต่ถ้าใครเป็นแฟนพันธุ์แท้ของเจ้าแมวเหมียวแสนคิวต์นี้ ก็เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่ไม่ควรพลาดครับ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here