จริงๆช่วงนี้ก็ต้องบอกว่ารีวิวไต้หวันนี่มีเยอะมากๆ แต่กลับไม่ค่อยมีคนรีวิวที่พัซักเท่าไหร่ ผมเลยขออนุญาตรีวิวสถานที่พักที่ผมได้ไปพักมานะครับ

สืบเนื่องมาจากว่าทริปนี้ผมมากับครอบครัว แต่ตัวเองดันมาถึงก่อน ก็เลยต้องไปหาโฮสเทลนอนสักคืน ก่อนที่พ่อแม่จะตามมาในวันรุ่งขึ้น ผมเลยเลือกจองกับ booking.com ก็ไปเจอโรงแรมหนึ่งที่ราคาไม่แพงเลย ตกประมาณคืนละ 400 บาท ซึ่งกับโฮสเทลในต่างประเทศ ถือว่ารับได้ครับ แต่เอกลักษณ์ของโรงแรมนี้ที่ทำให้ผมสะดุดตาก็คือ คะแนนที่พุ่งทะลุ9ครับ เรียกได้ว่าหายากระดับหนึ่งเลยถ้าไม่ได้ไปโกงคะแนนใครมา

พอนั่งอ่านรีวิวคนที่มารีวิว ทุกคนมักบอกตรงกันว่าที่นี่เป็โรงแรมแคปซูลที่มีบรรยากาศดี สะอาด และน่านอนเป็นอย่างยิ่ง

อะไรเราฟังอย่างนี้แล้วก็ต้องรีบจองเลยสิครับ จะรอช้าทำไมอยู่

โฮสเทลนี้มีชื่อว่า Hey Bear Capsule Hotel

(8F., No.1, Sec. 2, Chongxin Rd., Sanzhong District, Taipei, Taiwan, 24147)

ตั้งอยู่บริเวณใกล้กับรถไฟฟ้าใต้ดินสายสีส้ม สถานี Taipei Bridgeครับ

 

ถ้าเดินดุ่มๆมาตามถนนก็อาจจะงงๆครับ โรงแรมตั้งอยู่บนตึกตรงสี่แยกตัดกับถนนWenhua อาคารจะสีเทาๆหน่อย

IMG_6527

แต่ไม่ต้องกังวลนะครับมีป้ายบอกทางชี้ให้กดลิฟต์ขึ้นไปที่โรงแรม เป็นรูปหมีดำที่เป็นสัญลักษณ์ของสายการบินV Airที่หายไปจากประเทศไทยแล้ว

แม้สภาพลิฟท์ที่ขึ้นมาจะดูเก่าๆ แต่พอมาถึงชั้นของโรงแรมแล้วต้องประหลาดใจครับ เพราะโรงแรมดูใหม่มาก บรรยากาศออกแนวน่ารัก คล้ายๆคาแรคเตอร์โฮเต็ลเลยครับ

IMG_6560

IMG_6571การเช็คอินก็ใช้เวลาไม่นานครับ เช็คอินได้จนถึงเที่ยงคืน แต่ตอนผมอยู่ตี1-2ยังเห็นพนักงานรับเช็คอินอยู่ ยังไงก็แจ้งไว้ก่อนได้ครับถ้าจะมาดึก IMG_6545จากนั้นทางพนักงานก็จะให้บัตรคีย์การ์มา ซึ่งเป็นบัตรสารพัดประโยชน์และทำหายไม่ได้เลย เพราะเจ้าบัตรนี้ใช้เปิดทุกสิ่งอย่าง เช่น เปิดประตูห้องนอน เปิดตู้นอน เปิดประตูห้องอาบน้ำ และต้องใช้แตะที่ลิฟต์ หากต้องการไปที่ชั้นของตัวเองด้วยครับ อ้อ และเวลาจะนอนก็ต้องใช้เจ้าบัตรนี้เสียบลงช่องเพื่อเปิดไฟ เปิดทีวีในตู้นอนเราด้วย

 

หลังจากได้รับบัตรมาผมก็ใช้บัตรนี่แตะลิฟต์เพื่อมาที่ชั้นของผู้ชาย โดยที่นี่มีการแยกชั้นชายหญิไว้แบบชัดเจนครับ 

 

IMG_6481

พอเดินมาถึงตู้นอนก็ร้องว้าวเลย เพราะตู้นอนนี่ แม้จะเป็นแคปซูล IMG_6484แต่มีพื้นที่กว้างขวาง

และให้ความเป็นส่วนตัวมากกว่าแคปซูลโฮเต็ลทั่วๆไป โดยห้องๆหนึ่งมี4ตู้นอนเท่านั้น และแต่ละตู้นอนจะถูกล็อคอัตโนมัติเมื่อเลื่อนบานเลื่อนปิด ถ้าจะเปิดต้องใช้บัตรเท่านั้น ส่วนถ้าอยู่ด้านในก็มีสวิตช์ปลดล็อคครับ ทำให้ปลอดภัยเวลานอนอย่างแน่นอน ไม่ต้องกังวลว่าของจะหายแต่อย่างใด

 

IMG_6546

IMG_6551

สำหรับใครที่อยากเก็บของก็จะมีล็อคเกอร์ให้บริเวณหน้าห้องอาบน้ำครับ สามารถเก็บของส่วนตัวได้ที่นี่เลย หรือพวกผ้าเช็ดตัว เสื้อผ้าเหม็น ถุงเท่าเน่า หรือรองเท้าก็ถอดไว้ได้ครับIMG_6494IMG_6490

ตัดกลับมาที่ตู้นอนต่อนิดนึงครับ อย่างที่บอกก็คือภายในกว้างใหญ่มาก  มีทีวี และมีสวิตช์คุมไฟ ใช้ได้หลายแบบครับ จะเปลี่ยนห้องให้เป็นสีฟ้าเหมือนนอนอยู่ในยานอวกาศไซไฟก็เป็นประสบการณ์ที่ไม่เลวครับ

IMG_6538

IMG_6541

IMG_6543

ทีวีก็ฉายรายการของไต้หวันทั้งหลาย ซึ่งผมแค่เปิดผ่านๆเลยไม่สามารถบอกข้อมูลที่ลึกกว่านี้ได้

สำหรับส่วนห้องน้ำ แม้จะเป็นห้องน้ำรวม แต่ก็แยกสัดส่วนไว้เป็นอย่างดี แต่ละห้องอาบน้ำมีประตูสองชั้น ส่วนแห้งและส่วนเปียก ทำให้ไม่ต้องกังวลถึงการถอดเสื้อผ้าเลยครับ แล้วก็มีไดร์เป่าผมให้ด้วย

IMG_6553

IMG_6554

ตัดกลับมาที่ห้องส่วนรวมครับ เรียกได้ว่าสะอาด กว้างขวาง และมีหลายกิจกรรมให้ทำครับ ใครที่มีโน๊ตบุ๊คมาเอง ก็มานั่งเสียบปลั๊กตรงนี้ได้ ส่วนใครอยากใช้อินเตอร์เน็ตก็มีคอมให้ใช้แบบฟรีๆครับ

IMG_6556

IMG_6558

สำหรับเด็กๆ ที่นี่มีเครื่องเกม และตู้เกมให้เล่นครับ มีทั้งแบบฟรีและไม่ฟรี ก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละคนเลยว่าจะเลือกอะไร

IMG_6565

IMG_6564มีตู้กดน้ำ กดกาแฟทั้งหลายในสไตล์ที่ต้องบริการตัวเอง และมีมุมของที่ระลึกโรงแรมเป็นหมีๆทั้งหลาย ซึ่งน่าจะถูกใจสำหรับคนที่ชอบของคิวต์ๆครับ

IMG_6587

ด้านล่างของโรงแรมมีมินิมาร์ทตั้งอยู่ใกล้ๆครับ อาทิ เซเว่นอิเลฟเว่น แต่ที่ชอบมากกว่านั้นคือ มันตั้งใกล้ไนท์มาร์เก็ตถนน Zhongyang North ซึ่งสามารถมาเดินฆ่าเวลาได้ ประมาณ100เมตรจากโรงแรมเท่านั้น

IMG_6505

IMG_6510

โดยไนท์มาร์เก็ตที่นี่ไม่ได้มีชื่อเสียงนะครับ แต่ก็มีอะไรอร่อยๆให้กิน และมีของน่าสนใจให้ช้อปมากมายไม่แพ้ถนนอื่นทีเดียวครับ เหมาะสำหรับคนอยากเดินถนนคนเดินที่มีแต่คนท้องถิ่น ไม่มีนักท่องเที่ยวครับ

อ้อ ตอนเช็คเอ้าท์ ถ้าคุณรีวิวคะแนนในเว็บไซต์ดีๆ คุณจะได้รับของที่ระลึกจากโรงแรมด้วยนะครับ ใครจะให้เท่าไหร่ก็ตามสะดวกครับ ผมได้แท็กกระเป๋าเดินทางรูปหมีมา น่ารักดีครับ

 

ในบรรดาโรงแรมแคปซูลที่ผมพักมา ผมชอบที่นี่ลำดับต้นๆเลย แต่ขอตัดคะแนนนิดเดียวตรงที่ผ้าเช็ดตัว หมวกอาบน้ำ หรือสลิปเปอร์ต้องเอามาเองนะครับ ถ้าไม่ได้เอามาต้องซื้อครับ ซึ่งผมคิดว่าอย่างน้อยๆผ้าขนหนูควรมีบริการครับ

 

เรียกได้ว่าถ้าใครมาเที่ยวคนเดียว ผมค่อนข้างแนะนำให้มาเลยครับ ไม่ผิดหวังแน่นอนครับ

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here