ถ้าใครเคยไปเที่ยวยูนิเวอแซล สตูดิโอไม่ว่าจะเป็นที่ญี่ปุ่น หรือสหรัฐอเมริกาคงไม่ตื่นเต้นกับคาเฟ่แห่งนี้เท่าไหร่นัก แต่บังเอิญว่าที่ยูนิเวอแซล สตูดิโอ สิงคโปร์ดันไม่มีสวนสนุกแฮรี่ พ็อตเตอร์น่ะสิ ทำให้ผู้คนตื่นเต้นกับคาเฟ่นี้เอามากๆ

ชื่อคาเฟ่แห่งนี้คือ “Platform 1094” ซึ่งมาจากเลขที่บ้านตรงนั้นนั่นเอง แม้ชื่อจะดูไม่ค่อยเกี่ยวกับแฮรี่ พ็อเตอร์ซักเท่าไหร่ แต่การประดับตกแต่งร้านนั้นมาแนวโลกเวทมนตร์เลยทีเดียว

ผมเดินทางมาถึงร้านนี้ในช่วงเย็นวันอาทิตย์ และก็ไม่แปลกใจมากที่มีผู้คนมารอคิวจนล้นออกไปที่ถนน เนื่องจากภายในตัวร้านเล็กเอามากๆ มีโต๊ะในร้านไม่เกิน 10 ตัวจากการกะด้วยสายตา และหนึ่งเคาเตอร์ขนมที่โดดเด่นและน่ากินตั้งอยู่ภายใน ส่วนภายนอกร้านมีโต๊ะอยู่อีกประมาณ 3-4ตัว 

กวาดตาไปรอบๆ ลูกค้าส่วนใหญ่ของร้านนี้จะเป็นกลุ่มสาวๆ และครอบครัวที่พาลูกๆมานั่งหาอาหารรับประทานกัน แต่ก็มีกรุ๊ปของหนุ่มๆเข้ามาเช่นเดียวกัน แม้ปริมาณจะน้อยกว่าก็ตาม ดังนั้นไม่ต้องกังวลครับ เพราะเข้าได้ทุกเพศทุกวัยจริงๆ

 

พูดถึงเรื่องรูปแบบร้านแล้ว ก็คงต้องพูดถึงความสนุกของร้านนี้ เนื่องจากคุณสามารถเลือกพร็อพแปลงกายเป็นพ่อมดแม่มดที่คุณสนใจได้ด้วยตัวเอง โดยจะมีชั้นวางของที่วางหมวกพ่อมด ไม้กายสิทธิ์ แว่นตากลม รวมทั้งเสื้อคลุมก็มีเช่นเดียวกันโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม แน่นอนว่าเกือบทุกโต๊ะเดินมาหยิบไปถ่ายรูปเล่นกันอย่างสนุกสนานครับ

และในเมื่อเป็นคาเฟ่ก็ต้องพูดถึงของกิน และอาหาร โดยอาหารและของหวานมีให้เลือกหลายเมนู มีราคาเริ่มต้นเฉลี่ยอยู่ราวๆ10เหรียญสิงคโปร์(250บาท)ขึ้นไป ซึ่งไฮไลท์ของร้านนี้ไม่ได้อยู่ที่อาหาร

 

แต่อยู่ที่เครื่องดื่มเวทมนตร์ ที่ติดประกายไฟ ราวกับการร่ายเวทมนตร์ “Mr Lich’s Flaming Brew เป็นเมนูชุดบังคับที่เกือบทุกโต๊ะต้องสั่ง และแน่นอนว่าโต๊ะเราก็สั่งมาเช่นกัน สนนราคา 15 เหรียญสิงคโปร์ (หรือราว 325 บาท)

โดยตอนน้ำชนิดนี้มาเสิร์ฟที่โต๊ะนั้น พนักงานเสิร์ฟจะมีการผสมสูตรต่างๆ ดูเผินๆเหมือนการทดลองทางเคมีอะไรซักอย่าง จากนั้นก็ส่งผงวิเศษมาให้ ซึ่งหลังจากชิมก็ทำให้รู้ภายหลังว่าเป็นผงชินนามอนโรล หรืออบเชยนั่นเอง

การสร้างประกายไฟนั้นก็คือเหยาะชินนามอนโรลลงไปบนน้ำที่ติดไฟอยู่แล้ว สร้างความบันเทิงให้กับพวกเรามากครับ และบันเทิงมากกว่าเมื่อลองชิมน้ำนี่แล้ว โอ้โห อย่าให้ผมพูดถึงรสชาติเลย พูดไม่ออกจริงๆ

 

 

ดังนั้นแนะนำสำหรับใครที่จะตามรอยไปที่ร้านแห่งนี้ บอกเลยว่า เหยาะเอาพอสนุกพอ เพราะไม่งั้นจะกินแทบไม่ได้ เสียดายของแล้วยังเสียดายตังค์อีกด้วย

ใครที่จะตามรอยมาที่ร้านแห่งนี้ สามารถนั่งรถไฟฟ้ามาลงได้ที่สถานี Boon Keng ถนน Serangoon แล้วต่อรถเมล์มา หรือจะเดินเท้ามาก็ได้ครับ ประมาณ700-800เมตรจากสถานีครับ

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here