ประเทศไทยมีสถานที่เที่ยวและทริปดีๆ ให้ตามไปเที่ยวเยอะ แต่จากกระแสที่เห็นมากมายตามโซเชียลมีเดียในช่วงนี้ต้องยกความฮอตให้กับสายเที่ยวธรรมชาติและช่วงนี้การเที่ยวทางภาคเหนือกำลังมาแรง โดยเฉพาะจังหวัดที่เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ธรรมชาติอย่างเชียงราย ทำให้จังหวัดนี้นักท่องเที่ยวเริ่มให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก และเมื่อมีคนไปเที่ยวมากขึ้น ทำให้จังหวัดเชียงรายครึกครื้นและมีที่พักเพิ่มตามเป็นจำนวนมากเช่นกัน โดยส่วนใหญ่ที่พักของเขาจะเน้นแอบอิงแนบชิดธรรมชาติ ส่วนจะมีที่ไหนบ้าง เราคงต้องรบกวนให้ Traveloka เป็นผู้แนะนำให้เนื่องจากเรื่องจองที่พักสวยๆ วิวๆ ที่มาพร้อมที่พักราคาถูกเขาถนัดจริงๆ ใครกำลังตามหาที่พักที่ได้นอนใกล้ชิดธรรมชาติที่จังหวัดเชียงรายก็ทำความรู้จักกับที่พักต่อไปนี้ได้เลย

 

1.ฟอร์จูนริเวอร์วิว เชียงของ (Fortune Riverview Chiang Khong)

  

 

 

 

ม่วนอกม่วนใจมากๆ หากได้มาเที่ยวเชียงรายแล้วมาพักที่นี่ นอกจากการตกแต่งที่สวยงามทันสมัยแล้ว บรรยากาศรอบๆ ที่พักดีและวิวธรรมชาติที่สวยๆ ล้อมรอบอยู่ทั่วทุกพื้นที่ของที่พัก ไม่ว่าคุณจะนอนหลับอยู่บนห้องก็ได้เห็นวิว ภูเขา ต้นไม้ แม่น้ำ อย่างสวยงาม หรือแม้แต่เวลารับประทานอาหารทั้งยามเย็นพระอาทิตย์ตกหรือแม้แต่ยามเช้าก็มีวิวธรรมชาติที่สวยแบบไม่ต้องปรุงแต่งแต่อย่างใด

ราคาเริ่มต้น 1,2xx บาท

จองที่พักฟอร์จูนริเวอร์วิว เชียงของ คลิกที่นี่

2. อาข่า ฮิลล์ เฮาส์ (Akha Hill House)

  

รักธรรมชาติมากๆ ก็ต้องไปนอนกับธรรมชาติชนิดที่เรียกว่า ติดชิดภูเขาต้นไม้ทะเลหมอกกันเลยทีเดียว สำหรับที่อาข่า ฮิลล์ เฮาส์ ความพิเศษของที่นี่คือบรรยากาศที่สดชื่นโอบล้อมไปด้วยธรรมชิป่าเขาต้นไม้นานาพันธ์ อีกทั้งการตกแต่งที่พักก็ทำไว้อย่างกลมกลืนด้วยการสร้างสไตล์กระท่อมเน้นวัสดุธรรมชาติ แต่ถึงแม้ใช้ชีวิตใกล้ธรรมชาติมากแค่ไหนเต่เรื่องสิ่งอำนวยความสะดวกมีให้อย่างครบถ้วนแม้แต่ Wifi ก็มีให้บริการเช่นกัน

ราคาเริ่มต้น 4xx บาท

จองที่พัก อาข่า ฮิลล์ เฮาส์ คลิกที่นี่

3.ดอยตุง ลอดจ์ (Doi Tung Lodge)

   

เรื่องความสวยไม่แพ้ใครเลยทีเดียวสำหรับที่พัก ดอยตุง ลอดจ์ ทั้งเรื่องการตกแต่งที่พักและเรื่องของบรรยากาศรอบๆ ที่นี่ตั้งอยู่ที่ดอยตุง จึงถูกโอบล้อมไปด้วยขุนเขากว้างใหญ่ทำให้อากาศและวิวของที่นี่ดีมากๆ อีกทั้งการตกแต่งที่พักก็สวยงามผสมผสานความทันสมัยและเน้นวัสดุไม้ที่เป็นมิตรกับธรรมชาติ มาพร้อมความเงียบสงบ ที่พักสะอาด ห้องพักกว้างขวาง มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้อย่างครบครันหากได้ตัดสินใจมาพักผ่อนที่นี่แล้วไม่มีคำว่าผิดหวังแน่นอน

ราคาเริ่มต้น 3,6xx บาท

จองที่พักดอยตุง ลอดจ์ คลิกที่นี่

4. ไร่เกษตร ภูแพรวา (Rai Kaset Phu Praewa)

   

หากทริปการมาเชียงรายในครั้งนี้คือการพักผ่อนและได้นอนดูวิวพระอาทิตย์ในตอนเช้า ก็คงต้องเลือกพักที่ ไร่เกษตร ภูแพรวา ตอนนี้เลย การได้พักในสถานที่ๆ โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติบรรยากาศแสนโรแมนติกจะทำให้ทริปเชียงรายของคุณมีความสุขมากขึ้น บวกกับความสวยงามของที่พักและการบริการที่ดีเยี่ยมของที่นี่ เชื่อได้เลยเมื่อกลับไปทำงานแล้ว พลังงานในร่างกายของคุณจะมีอย่างเต็มเปี่ยมทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นอย่างแน่นอน

ราคาเริ่มต้น 2,8xx บาท

จองที่พัก ไร่เกษตร ภูแพรวา คลิกที่นี่

5.เดอะ ไวท์ เฮาส์ บูติค รีสอร์ท (The white house boutique resort)

   

จะบอกว่าเป็นที่พักใหม่ก็ไม่แปลกเพราะเพิ่งเปิดทำการเมื่อต้นปีที่แล้ว (2560) เป็นการดีไซน์ที่พักไว้สวยงามแปลกใหม่แตกต่างตากที่พักเชียงรายที่อื่นๆ มีที่พักให้เลือกหลายสไตล์ ทั้งแบบไทย โมเดิร์น ชอบแบบไหนเลือกพักแบบนั้น แต่ไม่ว่าคุณจะเลือกพักสไตล์ใดก็ล้วนแล้วแต่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ ต้นไม้ ขุนเขา ที่พร้อมจะมอบอากาศที่บริสุทธิ์ให้คุนอย่างเต็มปอด อีกทั้งยังมาพร้อมกับการบริการที่ดีเพื่อให้แขกผู้เข้าพักได้รับความสะดวกสบายอย่างที่สุด

ราคาเริ่มต้น 2,5xx บาท

จองที่พัก เดอะ ไวท์ เฮาส์ บูติค รีสอร์ท คลิกที่นี่

Traveloka ยังมีที่พักเชียงรายมากมายอยู่ใน ลิ้งค์นี้ ซึ่งหากคุณถูกใจที่พักแห่งไหนก็สามารถเข้าไปชมรีวิวจากแขกผู้เคยเข้าพักแล้วได้เพื่อเป็นการตัดสินใจในการจองที่พักเหล่านั้นได้เลย

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here