สำหรับปี 2017 นี้ก็เดินทางกันมาถึงในช่วงสิ้นปีแล้วนะครับ อาจเป็นช่วงเวลาที่คู่รักหลายๆคู่รอคอยที่จะไปเที่ยวกันสองต่อสองเพื่อเติมความหวาน ซึ่งสถานที่ยอดนิยมในด้านความโรแมนติกนั้นคงหนีไม่พ้นยุโรปอย่างแน่นอน

แต่การไปสวีทกันที่ยุโรปนั้น ทางเลือกที่ง่ายดายส่วนใหญ่ก็คือการซื้อทัวร์ไปเป็นหมู่คณะ. ซึ่งบางครั้งก็อยากได้ความเป็นส่วนตั๊วส่วนตัวแต่ขอมีไกด์นำทางไปด้วย  หรืออยากไปเที่ยวเฉพาะที่ที่อยากไปเท่านั้น

คู่ไหนกำลังมองหาตัวช่วยอยู่ Journeylist ขอแนะนำให้หาบริษัทที่รับจัดกรุ๊ปทัวร์แบบส่วนตัว อย่างเช่นทัวร์ครับ  

ที่ให้ลูกทัวร์ออกแบบรูปแบบทัวร์ และกำหนดงบประมาณ ในแบบที่ตนเองต้องการ ไม่ต้องไปจอยทัวร์กลุ่มใหญ่ให้อึดอัดใจ อยากไปไหนก็สามารถบอกได้ตลอดเวลาเลย
คลิกดูที่ https://tourkrub.co/private-tour

 

แต่ก่อนที่จะไปหาทัวร์ที่จะพาคุณๆไปสวีทกัน เราขอนำเสนอไอเดีย 3 สถานที่เติมความหวาน เพื่อเป็นตัวเลือกสำหรับคู่รักที่วางแผนจะไปเที่ยวช่วงปลายปีอยู่ จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลยครับ

 

Matterhorn Mountain, Zermatt, Switzerland

ภูเขาแมทเทอร์ฮอร์นMatterhorn “หนึ่งในยอดเขาที่สวยงามที่สุดของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ” ซึ่งถูกนำไปใช้เป็นโลโก้ของช็อคโกแลต Toblerone หรือ บริษัทผู้ผลิตภาพยนตร์อย่าง Paramount  Picture เนื่องมาจากเอกลักษณ์เฉพาะตัวของภูเขาที่เป็นทรงพีระมิด ดูสวยงาม

ภูเขาแมทเทอร์ฮอร์น ตั้งอยู่ในหุบเขาเล็กๆในเมืองเซอร์แมท ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ เมืองนี้เป็นเมืองที่ปลอดมลพิษ เพราะว่าที่นี่ไม่อนุญาตให้ใช้เครื่องยนต์ที่ใช้น้ำมัน เพราะฉะนั้นเราก็จะเห็นแค่จักรยาน รถม้า รถไฟฟ้าคันเล็กๆเท่านั้น โดยเราสามารถเดินทางไปเมืองนี้ได้ด้วยรถไฟ  แต่เป็นรถไฟด่วนที่วิ่งช้าที่สุดในโลก และขอบอกเลยว่าวิวระหว่างทางรถไฟเนี่ยสุดแสนจะโรแมนติกสุดๆ โดยภูมิประเทศของสวิสเซอร์แลนด์นั้นขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามของธรรมชาติอยู่แล้ว รับรองว่าคุณและคู่รักจะต้องตื่นตาตื่นใจกับวิวสุดอลังการทั้งสองข้างทางแน่นอน

ใครที่อยากจะเพิ่มความโรแมนติกเข้าไปอีกนิด ขอแนะนำให้ไปนั่งกระเช้าขึ้นเขากันสองคน เพื่อชมทัศนียภาพของภูเขาที่สวยงาม หรือจะเล่นสกีกันสองต่อสองก็ไม่เลวเลยทีเดียวล่ะ

 

Kakslauttanen Arctic Resort, Finnish Lapland, Finland

 

เชื่อว่าใครที่เห็นภาพของรีสอร์ทแห่งนี้ ก็สัมผัสได้ถึงความโรแมนติกแล้วล่ะครับ เพราะที่นี่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากมหาสมุทรอาร์กติก ขั้วโลกเหนือ

โดยประเทศฟินแลนด์ เป็นหนึ่งในสถานที่ที่คุณจะสามารถเห็นแสงเหนือได้ในช่วงฤดูหนาว ซึ่งจุดเด่นของรีสอร์ทแห่งนี้คือห้องทุกห้องนั้นเป็นกระจก ทำให้คุณและคู่รักสามารถนอนชมทัศนียภาพของป่าไม้ที่ถูกปกคลุมไปด้วยสีขาวของหิมะ รวมทั้งแสงเหนือได้ตลอดคืน ซึ่งJourneylistเชื่อว่าคุณจะได้มีช่วงเวลาสุดแสนโรแมนติก ที่ห้อมล้อมด้วยธรรมชาติอันแสนบริสุทธิ์แน่นอน

 นอกจากนี้ยังสามารถไปเยี่ยมชม หมู่บ้านซานตาคลอส (Santa Claus Village) ที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อระลึกถึง ซานต้าคลอส โดยสามารถเลือกเดินถ่ายรูปคู่ หรือจะไปเพิ่มความสนุกด้วยการ ซิ่งรถเลื่อนเทียมสุนัขที่ฟาร์มสุนัขฮัสกี้ ก็เป็นทางเลือกที่ไม่เลวเลยเหมือนกัน

 

โปรแกรมทัวร์ล่าแสงเหนือ กับทัวร์ครับ

 

Santorini, Greece

ซานโตรินี่ เมืองสวรรค์สุดแสนจะโรแมนติก ริมทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ประเทศกรีซ ถือได้ว่าเป็นเมืองฮันนีมูนในฝันของหลายๆคู่ ไฮไลท์ของที่นี่อยู่ที่จุดชมวิวพระอาทิตย์ตอนลับขอบฟ้าที่สวยงามจนติดอันดับโลกที่บ้านเอีย  (Oia) และที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่คือกลุ่มอาคารสีขาวรูปทรงแปลกตา พร้อมโบสถ์แสนสวยที่มีหลังคาสีน้ำเงิน เป็นจุดแลนด์มาร์คสำคัญที่ใครๆมาก็ต้องถ่ายที่มุมนี้ 

นอกจากสถานที่สวยๆแล้วที่นี่ยังมีชายหาดแปลกๆ เช่น ชายหาดหินกรวดสีดำ, ชายหาดสีขาว (White Beach) และชายหาดสีแดง (Red Beach) ให้คู่รักได้เดินชมวิวกันสุดแสนจะโรแมนติกของทะเลเมดิเตอร์เรเนียน บอกเลยว่าที่นี่เหมาะกับคู่รักสายชิลที่ชื่นชอบการเดินสบายๆริมทะเล ไม่เน้นกิจกรรมที่แน่นๆ ใครรู้ตัวว่าเป็นสายนี้ต้องห้ามพลาดเลยครับ

นี่เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของสถานที่สวยๆสำหรับคู่รักนะครับ หวังว่าหลายคนจะได้ไอเดียสำหรับการวางแผนท่องเที่ยวกับคนรักช่วงปลายปี ส่วนใครไม่อยากไปแบบส่วนตัว แต่อยากไปเป็นกลุ่มก็อาจลองเปิดเข้าไปดูโปรแกรมทัวร์ต่างประเทศอื่นๆที่น่าสนใจได้ที่ https://tourkrub.co

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here